Tiêu chuẩn ISO 22000 là gì ?

Nói tới thực phẩm người ta thường yêu cầu mức độ cơ bản là đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm, vấn đề An toàn thực phẩm đang là vấn đề làm đau đầu các nhà quản lý và người tiêu dùng. Các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm vì lợi nhuận mà bất chấp tất cả. Hiện nay để đảm bảo an toàn thực phẩm người tiêu dùng cũng như các nhà sản xuất rất chú trọng tới việc áp dụng các tiêu chuẩn, có hai tiêu chuẩn quốc tế cơ bản cho an toàn thực phẩm là HACCP và ISO 22000. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn tiêu chuẩn ISO 22000. Vậy tiêu chuẩn ISO 22000 là gì ?
Tiêu chuẩn ISO 22000 gọi là Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, Tiêu chuẩn ISO 22000 được Ủy ban ISO ban hành vào 01/09/2005.  ISO 22000 đưa ra các yêu cầu về một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm được ban hành dựa trên nền tảng của Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 và Hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm trọng yếu HACCP. 


Những công ty tổ chức sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm, hoạt động liên quan tới thực phẩm đều cần chứng nhận ISO 22000


- Đảm bảo an toàn thực phẩm cho các sản phẩm của mình sản xuất ra.
- Được chứng nhận ISO 22000 bạn sẽ được gắn dấu ISO 22000 trên sản phẩm, điều này tạo niềm tin cho khách hàng của bạn, cho đối tác của bạn
- Nếu bạn được chứng nhận ISO 22000 bạn sẽ nâng cao thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo điểm mạnh trong ký kết hợp đồng
- Nếu bạn được chứng nhận ISO 22000 bạn sẽ giảm được chi phí sản xuất, giảm được rủi ro trong sản xuất do áp dụng hệ thống quản lý tốt hơn.
- Nếu chứng nhận ISO 22000 doanh số bán hàng của bạn sẽ tăng.

Đơn vị nào cấp chứng nhận ISO 22000

VINACONTROL là tổ chức cấp chứng nhận ISO 22000, tư vấn ISO 22000. Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc về tiêu chuẩn ISO 22000 của bạn.

Hotline : 0987 165 589 / 0945 46 40 47
VINACONTROL CE
Trụ sở: 54 Trần Nhân Tông, Hà Nội
CN: 115 Trần Quốc Thảo, Phường 7, Quận 3, Tp HCM.

Comments