Chi phí chính là thước đo về sự cố gắng về chất lượng. Vì thế mà sự cân bằng giữa hai yếu tố chất lượng và chi phí là mục tiêu chủ yếu của một ban lãnh đạo có trách nhiệm.

Vậy thì khi chi phí được nhắc đến trong chất lượng nó sẽ được hiểu như thế nào?

Chi phí chất lượng là toàn bộ chi phí nảy sinh để tin chắc và đảm bảo chất lượng thỏa mãn cũng như những thiệt hại nảy sinh khi chất lượng không thỏa mãn.

thắc mắc của khách hàng về chi phí và thời gian của ISO 9001
Hình minh họa

Theo tính chất và mục đích của chi phí chúng ta có thể phân chia chi phí chất lượng theo 3 nhóm:

Chi phí sai hỏng: liên quan đến 7 loại lãng phí trong sản xuất và dịch vụ ngày nay

Chi phí thẩm đinh: liên quan đến việc đánh giá, để đảm bảo các đặc tính kĩ thuật

Chi phí phòng ngừa: liên quan với việc thiết kế, thực hiện và duy trì hệ thống quản lý chất lượng tổng hợp. Yêu cầu đối với sản phẩm, hoạch định chất lượng, bảo đảm chất lượng, kiểm tra thiết bị.

mỗi liên hệ giữa các loại chi phí chất lượng

Theo ISO 9000 thì đảm bảo chất lượng là toàn bộ hoạt động có kế hoạch và hệ thống được tiến hành trong hệ thống chất lượng và được chứng minh là đủ mức cần thiết để tạo sự tin tưởng thỏa đáng rằng thực thể sẽ đáp ứng các yêu cầu về chất lượng

Đảm bảo chất lượng nhằm cả 2 mục đích: trong nội bộ tổ chức nhằm tạo lòng tin cho lãnh đạo và đối với bên ngoài nhằm tạo lòng tin cho khách hàng và những người khác có liên quan. Nếu những yêu cầu về chất lượng không phản ánh đầy đủ những nhu cầu của người tiêu dùng thì sản phẩm sẽ không tạo dựng được lòng tin thỏa đáng nơi người tiêu dùng.

 Việc đảm bảo chất lượng chỉ có thể thành công khi mà tất cả các thành viên trong công ty cùng nhau thực hiện việc đảm bảo chất lượng

Những yêu cầu và mong đợi của khách hàng ngày càng thay đổi, và những yêu cầu về chất lượng ngày càng tăng dần, chính vì thế doanh nghiệp cần cải tiến chất lượng không ngừng. Bằng việc áp dụng hệ thống ISO sẽ giúp doanh nghiệp cải tiến chất lượng và dịch vụ không ngừng, để đám bảo chất lượng thì các bước đầu tiên khi áp dụng hệ thống ISO 9001 sẽ giúp doanh nghiệp làm đúng ngay từ đầu và như thế sẽ tạo đầu ra phù hợp.

Từ những phân tích về chi phí mà các doanh nghiệp đang băn khoăn hiện nay thì mặc dù khi công tư chịu đầu tư cho hệ thống của công ty mình đó chính là đầu tư cho chi phí phòng ngừa và như vậy nó giảm được những chi phí sai hỏng, thẩm định.

Vậy một công ty phải chi trả bao nhiêu để có thể áp dụng và được chứng nhận hệ thống ISO 9001: 2015?

Việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 đòi hỏi doanh nghiệp phải đầu tư nhiều thứ, từ thời gian, tiền bạc tới nhân công. Để đạt được chứng nhận ISO 9001 thì doanh nghiệp phải áp dụng thành công tiêu chuẩn này, sau khi áp dụng và cải tiến thành công thì việc chứng nhận ISO 9001 không còn là điều khó khăn nữa.

Với kinh nghiệm lâu năm trong việc xây dựng, áp dụng và chứng nhận ISO 9001, các chuyên gia của VIETNAM CERT là những người giúp tổ chức doanh nghiệp đạt được chứng nhận ISO 9001 một cách nhanh chóng.

Tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp,thông thường chi phí đó tối thiểu 40 triệu.

Lợi ích mà công ty bạn nhận được khi áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001: 2015?

Ngoài việc là khi áp dụng hệ thống ISO 9001 doanh nghiệp sẽ dễ có thể  làm hài lòng những yêu cầu của khách hàng. Thêm vào đó nhân viên công ty ý thức được công việc và nâng cao hiệu suất, hệ thống công ty vận hành ổn định. Nhờ áp dụng ISO 9001, những nhân viên mới vào công ty có thể nắm bắt công việc ngay mà không cần trải qua quá trình đào tạo lâu dài- nó giải quyết được bài toán khó cho các doanh nghiệp ngày nay khi mà nhân viên trung thành ngày càng giảm dần và tỷ lệ nhảy việc ngày càng cao. Bên cạnh đó, thì việc doanh nghiệp áp dụng hệ thống ISO 9001 còn giúp ban lãnh đạo công ty điều hành hiệu quả, dễ dàng và nhanh chóng. Những giá trị mà doanh nghiệp tạo ra cho khách hàng và cộng đồng ngày càng tăng, góp phần nâng cao thương hiệu, tăng tính cạnh tranh trên thị trường, tạo lợi thế lớn trong đấu thầu.

Với kinh nghiệm lâu năm trong việc xây dựng, áp dụng và chứng nhận ISO 9001, các chuyên gia của VIETNAM CERT là những người giúp tổ chức doanh nghiệp đạt được chứng nhận ISO 9001 một cách nhanh chóng.

Nếu bạn cần chứng nhận ISO 9001 hoặc doanh nghiệp của bạn gặp khó khăn trong việc áp dụng ISO 9001 hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin sau, chúng tôi sẽ giải quyết các vấn đề liên quan tới ISO 9001 của bạn một cách nhanh chóng:

  • Trụ sở chính: 54 Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • VP Đại diện: 41 Nguyễn Thượng Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • CN HCM: 115 Trần Quốc Thảo, P7, Q3, Tp.Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại:  0945.46.40.47
  • Liên hệ:  chnam@vnce.vn

Tài liệu tham khảo:www.iso.org

4.7/5 - (798 bình chọn)

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH VÀ CHỨNG NHẬN VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *