Chứng nhận hợp quy gạch không nung

Thế nào là chứng nhận hợp quy gạch không nung, công bố hợp quy gạch không nung? Gạch không nung hay còn gọi là gạch bê tông là sản phẩm phải chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy theo quy định tại Thông tư 10/2017/TT-BXD và QCVN 16:2017/BXD. Vinacontrol là đơn vị được Bộ Xây dựng chỉ định chứng nhận hợp quy gạch không nung, chứng nhận hợp quy gạch bê tông. Trong bài viết này Vinacontrol giới thiệu trình tự chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy gạch không nung.

1. Loại gạch không nung nào cần chứng nhận hợp quy.

– Gạch bê tông, gạch block bê tông, gạch xi măng cốt liệu
– Gạch bê tông nhẹ – Gạch bê tông khí chưng áp AAC
– Gạch bê tông nhẹ – Gạch bê tông bọt, gạch bê tông khí không chưng áp
Các loại gạch không nung cần chứng nhận hợp quy: Các loại gạch không nung dùng để xây dựng và thuộc phạm vi điều chỉnh của các tiêu chuẩn: TCVN 6477, TCVN 7959, TCVN 9029 và TCVN 9030 đều phải thực hiện chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy (gạch bê tông lát vĩa hè hay gạch bê tông tự chèn không cần chứng nhận hợp quy do không thuộc phạm vi của các tiêu chuẩn này).

2. Thế nào là chứng nhận hợp quy gạch không nung ? Thế nào là chứng nhận hợp quy gạch bê tông ? Thế nào là công bố hợp quy gạch không nung ?

Chứng nhận hợp quy gạch không nung hay còn gọi là chứng nhận hợp quy gạch bê tông là hoạt động đánh giá hệ thống sản xuất, lấy mẫu thử nghiệm.  Việc đánh giá sẽ so sánh với các tiêu chí của Hệ thống đảm bảo chất lượng và tiêu chí kỹ thuật được quy định trong Quy chuẩn QCVN 16:2017/BXD. Việc so sánh để kết luận sản phẩm gạch không nung hay gạch bê tông đạt Quy chuẩn QCVN 16:2017/BXD hay không đạt. Chứng nhận hợp quy gạch bê tông, gạch không nung là bắt buộc
Công bố hợp quy gạch không nung là hoạt động thực hiện xác nhận rằng doanh nghiệp đã đạt được chứng nhận hợp quy gạch không nung. Việc công bố hợp quy gạch không nung được thực hiện tại Sở Xây dựng. Việc công bố hợp quy gạch không nung là bắt buộc.
3. Đơn vị cấp chứng nhận hợp quy gạch không nung, chứng nhận hợp quy gạch bê tông:
Vinacontrol là đơn vị được Bộ Xây dựng chỉ định đánh giá và cấp chứng nhận hợp quy gạch bê tông, gạch không nung theo các quyết định đi kèm (xem tại đây)

4. Căn cứ pháp lý để chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy gạch không nung:

Chứng nhận hợp quy  và công bố hợp quy gạch không nung dựa vào các thông tư, quy chuẩn sau:
– Thông tư 10/2017/TT-BXD của Bộ Xây dựng ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng và hướng dẫn chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy mang số hiệu QCVN 16:2017/BXD
– Quy chuẩn  QCVN 16:2017/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng
– Thông tư 28/2012/TT-BKHCN Quy định về công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy và phương thức đánh giá sự phù hợp với tiêu chuẩn quy chuẩn kỹ thuật
– Thông tư 02/2017/TT-BKHCN Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 28/2012/TT-BKHCN ngày 12 tháng 12 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy và phương thức đánh giá sự phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật
Chứng nhận hợp quy gạch không nung

5. Quy trình chứng nhận hợp quy gạch không nung và chứng nhận hợp quy gạch bê tông của Vinacontrol:

Bước 1: Đăng ký chứng nhận hợp quy theo mẫu đăng ký chứng nhận của Vinacontrol

Bước 2: Tiến hành ký kết hợp đồng, báo giá

Bước 3: Vinacontrol tiến hành đánh giá hợp quy (và đánh giá ISO 9001) tại nhà máy và lấy mẫu thử nghiệm

Bước 4: Thẩm xét hồ sơ đánh giá

Bước 5: Vinacontrol cấp chứng nhận hợp quy (và ISO 9001)

Bước 6: Công bố hợp quy tại Sở Xây dựng (Vinacontrol sẽ hướng dẫn khách hàng thực hiện bước này)

6. Vì sao chọn Vinacontrol chứng nhận hợp quy gạch không nung:

  • Công ty CP Chứng nhận và Kiểm định Vinacontrol (Vinacontrol CE) được thành lập bởi Tập đoàn Vinacontrol. Tập đoàn Vinacontrol tiền thân là Cục Kiểm nghiệm hàng hóa XNK trực thuộc Bộ Thương nghiệp (nay là Bộ Công thương) được thành lập từ năm 1957.
  • Với 60 năm kinh nghiệm   VINACONTROL là tổ chức dịch vụ đa ngành hàng đầu Việt Nam về hoạt động chứng nhận, đào tạo, kiểm định, thử nghiệm, giám định và thẩm định giá.
  • Vinacontrol được Bộ Xây dựng chỉ định đánh giá chứng nhận hợp quy tất cả các nhóm Vật liệu xây dựng thuộc quy chuẩn QCVN 16:2017/BXD.
  • Vinacontrol đầy đủ tính pháp lý để thực hiện chứng nhận hợp quy gạch không nung, chứng nhận hợp quy gạch bê tông và các nhóm Vật liệu xây dựng khác.
  • Vinacontrol là trung tâm có chức năng chứng nhận Hệ thống quản lý ISO 9001 nên Vinacontrol sẽ hỗ trợ thực hiện chứng nhận hệ thống này nhằm giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian.
  • Vinacontrol được tất cả các tổ chức trong và ngoài nước biết tới và chỉ định nên sử dụng chứng nhận của Vinacontrol giúp tăng thương hiệu của doanh nghiệp.

Hiện nay Vinacontrol đã cấp chứng nhận Hợp quy cho nhiều doanh nghiệp lớn như: Viglacera, tập đoàn Đồng Tâm, Eurowindow, An Cường, Minh Dương, Thiên Thanh, BMC….

Hãy liên hệ Vinacontrol theo số điện thoại 0945.46.40.47 hoặc qua email: chnam@vnce.vn để được chứng nhận hợp quy gạch không nung, chứng nhận hợp quy gạch bê tông.

 

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ


Chứng nhận hợp chuẩn

Chứng nhận TCVN

Chứng nhận tiêu chuẩn nước ngoài

BÌNH LUẬN

Bài viết gần đây

Xem tất cả