Gạch không nung hay còn gọi là gạch bê tông là sản phẩm phải chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy theo quy định tại Thông tư 19/2019/TT-BXDQCVN 16:2019/BXD. VIETNAM CERT là đơn vị được Bộ Xây dựng chỉ định chứng nhận hợp quy gạch không nung, chứng nhận hợp quy gạch bê tông.

Loại gạch không nung nào cần chứng nhận hợp quy.

– Gạch bê tông, gạch block bê tông, gạch xi măng cốt liệu

– Gạch bê tông nhẹ

– Gạch bê tông khí chưng áp

– Gạch bê tông nhẹ

– Sản phẩm bê tông khí chưng áp

– Tấm tường rỗng bê tông đúc sẵn theo công nghệ đùn ép

Các loại gạch không nung cần chứng nhận hợp quy: Các loại gạch không nung dùng để xây dựng và thuộc phạm vi điều chỉnh của các tiêu chuẩn: TCVN 6477, TCVN 7959, TCVN 9029 và TCVN 9030 đều phải thực hiện chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy (gạch bê tông lát vĩa hè hay gạch bê tông tự chèn không cần chứng nhận hợp quy do không thuộc phạm vi của các tiêu chuẩn này).

Thế nào là chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy gạch không nung ?

Chứng nhận hợp quy gạch không nung, chứng nhận hợp quy gạch bê tông là hoạt động đánh giá hệ thống sản xuất, lấy mẫu thử nghiệm.  Việc đánh giá sẽ so sánh với các tiêu chí của Hệ thống đảm bảo chất lượng và tiêu chí kỹ thuật được quy định trong Quy chuẩn QCVN 16:2019/BXD. Việc so sánh để kết luận sản phẩm gạch không nung hay gạch bê tông đạt Quy chuẩn QCVN 16:2019/BXD hay không đạt. Chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy gạch bê tông, gạch không nung là bắt buộc. Công bố hợp quy gạch không nung là hoạt động thực hiện xác nhận rằng doanh nghiệp đã đạt được chứng nhận hợp quy. Việc công bố hợp quy gạch không nung được thực hiện tại Sở Xây dựng. Việc công bố hợp quy gạch không nung là bắt buộc.  

Đơn vị cấp chứng nhận hợp quy gạch không nung, gạch bê tông:

VIETNAM CERT là đơn vị được Bộ Xây dựng chỉ định đánh giá và cấp chứng nhận hợp quy gạch bê tông, gạch không nung và chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng

Căn cứ pháp lý để chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy gạch không nung:

Chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy gạch không nung dựa vào các thông tư, quy chuẩn sau:

  • Thông tư 19/2019/TT-BXD của Bộ Xây dựng ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng và hướng dẫn chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy mang số hiệu QCVN 16:2019/BXD
  • Quy chuẩn  QCVN 16:2019/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng
  • Thông tư 28/2012/TT-BKHCN Quy định về công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy và phương thức đánh giá sự phù hợp với tiêu chuẩn quy chuẩn kỹ thuật
  • Thông tư 02/2017/TT-BKHCN Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 28/2012/TT-BKHCN ngày 12 tháng 12 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy và phương thức đánh giá sự phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật
Chứng nhận hợp quy gạch không nung

Quy trình chứng nhận hợp quy gạch không nung và chứng nhận hợp quy gạch bê tông của VIETNAM CERT:

Bước 1: Đăng ký chứng nhận hợp quy theo mẫu

Bước 2: Tiến hành ký kết hợp đồng, báo giá

Bước 3: VIETNAM CERT tiến hành đánh giá hợp quy (và đánh giá ISO 9001) tại nhà máy và lấy mẫu thử nghiệm

Bước 4: Thẩm xét hồ sơ đánh giá

Bước 5: VIETNAM CERT cấp chứng nhận hợp quy (và ISO 9001)

Bước 6: Công bố hợp quy tại Sở Xây dựng (VIETNAM CERT sẽ hướng dẫn khách hàng thực hiện bước này)

Vì sao chọn VIETNAM CERT chứng nhận hợp quy gạch không nung:

  • Với hơn 10 năm kinh nghiệm VIETNAM CERT là tổ chức dịch vụ đa ngành hàng đầu Việt Nam về hoạt động chứng nhận, đào tạo, kiểm định, thử nghiệm, giám định và thẩm định giá.
  • VIETNAM CERT được Bộ Xây dựng chỉ định đánh giá chứng nhận hợp quy tất cả các nhóm Vật liệu xây dựng thuộc quy chuẩn QCVN 16:2019/BXD.
  • VIETNAM CERT đầy đủ tính pháp lý để thực hiện chứng nhận hợp quy gạch không nung, gạch bê tông và các nhóm Vật liệu xây dựng khác.
  • VIETNAM CERT là trung tâm có chức năng chứng nhận Hệ thống quản lý ISO 9001 nên VIETNAM CERT sẽ hỗ trợ thực hiện chứng nhận hệ thống này nhằm giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian.
  • VIETNAM CERT được tất cả các tổ chức trong và ngoài nước biết tới và chỉ định nên sử dụng chứng nhận của VIETNAM CERT giúp tăng thương hiệu của doanh nghiệp.

Hiện nay VIETNAM CERT đã cấp chứng nhận Hợp quy cho nhiều doanh nghiệp lớn như: Viglacera, tập đoàn Đồng Tâm, Eurowindow, An Cường, Minh Dương, Thiên Thanh, BMC….

Hãy liên hệ để được chứng nhận hợp quy gạch không nung, chứng nhận hợp quy gạch bê tông.

4.8/5 - (541 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *