Đã từ lâu cái tên “ Gỗ Việt” không còn xa lạ gì trong thị trường sản xuất Plywood ở Việt Nam. Vừa đây “ Gỗ Việt “ đã gặt hái được một trong những thành công trong hoạt động của mình đó là Công ty Gỗ Việt đạt chứng nhận FSC. Nhằm khẳng định sự uy tín và thương hiệu của mình , Công ty Gỗ Việt đã xây dựng, áp dụng tiêu chuẩn FSC CoC. Được sự hỗ trợ, tư vấn và đào tạo của các chuyên gia đến từ VIETNAM CERT, Gỗ Việt đã đạt chứng nhận FSC CoC.

Thông tin Gỗ Việt đạt chứng nhận FSC trên website của FSC

Công ty TNHH Quốc tế Gỗ Việt là doanh nghiệp sản xuất ván Plywood và kinh doanh viên nén gỗ. Các sản phẩm của Gỗ Việt được xuất khẩu sang các thị trường Trung Quốc, Châu Âu. Từ yêu cầu của thị trường và nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, thương hiệu, Gỗ Việt đã hợp tác với VIETNAM CERT để xây dựng và chứng nhận tiêu chuẩn FSC.

Tiêu chuẩn FSC CoC là gì?

FSC viết tắt của từ Forest Stewardship Council (Hội đồng quản lý rừng). Đây là tổ chức là tổ chức phi chính phủ được thành lập năm 1993 tại Canada, hoạt động một cách độc lập, phi lợi nhuận. Tổ chức này đã đưa ra các tiêu chí quy định nhằm quản lý việc khai thác, chế biến, sử dụng các sản phẩm từ rừng một cách có trách nhiệm và bền vững. Đây chính là tiêu chuẩn quản lý rừng FSC. Tiêu chuẩn FSC CoC (Chain of Custody certification) là tiêu chuẩn về chuỗi hành trình sản phẩm. Chứng nhận FSC CoC được áp dụng cho các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh, vận chuyển các sản phẩm từ lâm sản và gỗ. chứng chỉ FSC được cấp sau khi doanh nghiệp đã đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình đáp ứng sự phù hợp của tiêu chuẩn. Với sự kiện Công ty Gỗ Việt đạt chứng nhận FSC CoC, các hoạt động sản xuất, kinh doanh Plywood và viên nén gỗ của Gỗ Việt sẽ phù hợp hoàn toàn với các quy định của FSC.

VIETNAM CERT đào tạo FSC cho Gỗ Việt

VIETNAMCERRT tư vấn xây dựng tiêu chuẩn FSC CoC cho Công ty Gỗ Việt

Công ty TNHH Kiểm định và Chứng nhận Việt Nam (VIETNAM CERT) với đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm giúp cho Gỗ Việt đạt chứng nhận FSC một cách nhanh chóng. Chủ trương của VIETNAM CERT là luôn nâng cao chất lượng dịch vụ trên cơ sở lấy chất lượng của Khách hàng làm kim chỉ nam nhằm tạo ra nhiều giá trị cho khách hàng, tích cực cải tiến hệ thống quản lý chất lượng để thích ứng với sự phát triển của thị trường trên cơ sở giữ vững những giá trị cốt lõi của tổ chức. Với kinh nghiệm lâu năm và trách nhiệm của mình, VIETNAM CERT đã giúp doanh nghiệp Việt Nam đạt được chứng nhận ngay từ khi mới ban hành tiêu chuẩn. Trước khi phối hợp thực hiện VIETNAM CERT đã cam kết với Gỗ Việt nhằm giúp Gỗ Việt đạt chứng nhận FSC. Với chứng chỉ FSC mà Gỗ Việt nhận được là minh chứng rõ ràng cho những cam kết của VIETNAM CERT.

Với chất lượng trong các dịch vụ hướng dẫn xây dựng, áp dụng và vận hành theo tiêu chuẩn FSC, VIETNAM CERT luôn đảm bảo doanh nghiệp sẽ có được chứng nhận FSC.

Chứng chỉ đào tạo FSC do VIETNAM CERT cấp

Lợi ích có được khi Công ty Gỗ Việt đạt chứng nhận FSC

  • Chứng chỉ FSC đang ngày càng trở lên quan trọng và dần trở thành một trong những tiêu chí gần như bắt buộc cần đáp ứng. Vì vậy đây là điều kiện để Công ty Gỗ Việt đưa sản phẩm từ Plywood và viên nén của mình tiếp xúc với thị trường quốc tế
  • Khi Gỗ Việt đạt chứng nhận FSC, các sản phẩm Plywood, viên nén của Gỗ Việt sẽ tăng niềm tin của người tiêu dùng đối với trách nhiệm môi trường, xã hội. Từ đó các sản phẩm Plywood có FSC sẽ tăng giá sản phẩm lên từ 20-30%
  • Đây sẽ trở thành một đòn bẩy mạnh mẽ để phân biệt với các sản phẩm không có chứng nhận và cải thiện hình ảnh thương hiệu của Gỗ Việt

Các bước để đạt được chứng nhận FSC

Bước 1: Liên hệ với công ty VIETNAMCERT. Quý doanh nghiệp cung cấp cho các thông tin cần thiết về hoạt động của doanh nghiệp. Sau đó VIETNAMCERT sẽ lên chi phí tư vấn, chứng nhận FSC để Quý doanh nghiệp có thể nhận được chứng chỉ trong thời gian nhanh nhất với chi phí hợp lý nhất.

Bước 2: VIETNAM CERT tiến hành đào tạo nhân viên của doanh nghiệp về tiêu chuẩn FSC

Bước 3: VIETNAM CERT hướng dẫn xây dựng hồ sơ tài liệu theo yêu cầu của tiêu chuẩn FSC và hướng dẫn doanh nghiệp áp dụng. Sau khi hoàn tất bước này, doanh nghiệp sẽ tiến hành đánh giá thử để cải tiến hệ thống tài liệu hồ sơ.

Bước 4: Tiến hành đánh giá và chứng nhận. sau khi sắp xếp thời gian thống nhất giữa hai bên, VIETNAMCERT và đối tác sẽ tiến hành đánh giá tại doanh nghiệp.

Bước 5: Sau hoạt động đánh giá chứng nhận, doanh nghiệp sẽ được cấp chứng chỉ FSC.

VIETNAM CERT luôn cam kết các doanh nghiệp được VIETNAM CERT tư vấn sẽ đảm bảo 100% đạt chứng nhận FSC. Với kinh nghiệm lâu năm và trách nhiệm của mình, VIETNAM CERT đã giúp doanh nghiệp Việt Nam đạt được chứng nhận ngay từ khi mới ban hành tiêu chuẩn. Chứng chỉ FSC có giá trị trong vòng 5 năm, trong thời hạn của chứng chỉ  VIETNAMCERT sẽ hỗ trợ đánh giá giám sát hàng năm để đánh giá sự tuân thủ của các yêu cầu của FSC trong doanh nghiệp.

VIETNAM CERT hi vọng các dịch vụ của VIETNAM CERT sẽ mang lại giá trị cho Công ty TNHH Quốc tế Gỗ Việt. VIETNAM CERT là tổ chức cung cấp các dịch vụ Tư vấn, Chứng nhận ISO, FSC, PEFC,Tiêu chuẩn, Quy chuẩn, Kiểm định thiết bị, Đào tạo ATLĐ… Các doanh nghiệp cần tư vấn, xây dựng, đào tạo và chứng nhận FSC hãy liên hệ VIETNAM CERT theo thông tin sau:

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH VÀ CHỨNG NHẬN VIỆT NAM

Trụ sở: 51 đường số 2, Khu đô thị Vạn Phúc, P.Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

CN1: Lô 8 khu đô thị mới Định Công, P. Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

CN2: Tổ dân phố Tây Trinh, P.Kỳ Trinh, Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh

Hotline: 0886.11.12.18  hoặc  0945.46.40.47       

Email: info@vietnamcert.vn  

Web: www.vietnamcert.vn

Bài viết được viện dẫn tại website: https://vietnamcert.vn/cong-ty-go-viet-dat-chung-nhan-fsc-coc/

4.6/5 - (641 bình chọn)

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH VÀ CHỨNG NHẬN VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *