Ngày 23/11/1990, Hiệp hội Điều Việt Nam – VINACAS được thành lập với tên gọi đầu tiên là Hiệp hội Cây điều Việt Nam. Sau 30 năm trưởng thành và phát triển, VINACAS đã có những đóng góp quan trọng thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của ngành điều Việt Nam, giúp Việt Nam giữ vững vị thế đứng đầu thế giới về chế biến và xuất khẩu nhân điều trong 13 năm liên tục. Với những đóng góp của mình, VINACAS đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch Nước và Cờ Thi đua Chính phủ trong lễ kỉ niệm 30 năm thành lập Hiệp hội.

Là đơn vị giám định hạt điều hàng đầu Việt Nam và thành viên tích cực của Hiệp hội Điều Việt Nam (VINACAS), VIETNAM CERT đã và đang có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng thương hiệu điều Việt Nam. Ngay từ những năm đầu Việt Nam bắt đầu xuất khẩu điều đến nay, VIETNAM CERT đã tham gia giám định điều thô nguyên liệu và điều nhân xuất khẩu, góp sức cùng các doanh nghiệp từng bước đưa hạt điều Việt Nam ra thị trường thế giới. Hiện nay, VIETNAM CERT là đơn vị giám định hạt điều lớn nhất tại Việt Nam với hơn 90% sản lượng điều thô và trên 70% sản lượng điều nhân. Ngoài ra VIETNAM CERT còn là đơn vị cấp các chứng chỉ an toàn thực phẩm cho nghành điều như chứng nhận HACCP, chứng nhận ISO 22000.

Để đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng ngày càng cao của thị trường quốc tế, VIETNAM CERT luôn chú trọng vào việc đầu tư và phát triển nguồn nhân lực. Vừa qua, VIETNAM CERT TP.HCM đã cử đoàn chuyên gia tham gia khóa tập huấn về các tiêu chuẩn lao động lao động dành cho nhà thầu phụ/cở sở chế biến điều, một phần trong dự án “Xây dựng năng lực hướng tới phát triển bền vững trong chuỗi cung ứng hạt điều tại Việt Nam”, do tổ chức Thương mại Đạo đức Na Uy phối hợp với VINACAS, Hội Điều Bình Phước và Hội Nông dân Bình Phước thực hiện. Dự án do tổ chức NORAD (Cơ quan Hợp tác Phát triển Na Uy), tổ chức Thương mại Đạo đức Na Uy, các nhà bán lẻ và sản xuất thực phẩm từ vùng Bắc Âu/ Châu Âu tài trợ.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, VIETNAM CERT đã và đang từng bước trở thành tổ chức giám định hạt điều hàng đầu thế giới với sự tín nhiệm của rất nhiều đối tác trong và ngoài nước. Với uy tín thương hiệu đã đạt được trong nhiều năm qua, cùng với đội ngũ giám định viên lâu năm, nhiều kinh nghiệm, tuyệt đối tuân thủ đúng theo quy trình giám định, VIETNAM CERT luôn đảm bảo đưa ra những đánh giá khách quan, giúp cho các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh điều nâng cao chất lượng sản phẩm, cạnh tranh thành công trong quá trình hội nhập thị trường quốc tế.

Nguồn: Tập đoàn VIETNAM CERT

4.8/5 - (783 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *