Vật liệu xây không nung vẫn gặp khó?

Chương trình phát triển vật liệu xây không nung (VLXKN) đến năm 2020 theo Quyết định số 567/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (Chương trình 567) sau 10 năm triển khai, việc sản xuất và sử dụng sản phẩm Vật liệu không nung đã từng bước đi vào cuộc sống. Tuy nhiên, bên cạnh những....

Quản lý chất lượng các sản phẩm, hàng hóa Vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng (VLXD) đóng vai trò chủ yếu trong công tác xây dựng và là một trong các yếu tố quyết định chất lượng, giá thành, thời gian thi công công trình. Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, chất lượng vật liệu ngày càng được nâng cao. Trải qua 45....

Chứng nhận hợp chuẩn cửa

Thế nào là chứng nhận hợp chuẩn cửa? Chứng nhận hợp chuẩn cửa là chứng nhận các sản phẩm cửa phù hợp với tiêu chuẩn. Các tiêu chuẩn cửa gồm có: Quy trình chứng nhận hợp chuẩn cửa: Bước 1: Trao đổi thông tin chứng nhận: Khách hàng sẽ cung cấp các thông tin cần....

Yêu cầu truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm là một công cụ lưu trữ hồ sơ được hiệu chỉnh để cho phép theo dõi các mặt hàng thực phẩm cụ thể trong tất cả các quá trình cho đến khi đến tay người tiêu dùng. Truy xuất nguồn gốc đã trở thành một yêu cầu pháp lý....

Yêu cầu đối với doanh nghiệp thực phẩm: Nguyên tắc và trách nhiệm

Nguyên tắc của CODEX ALIMENTARIUS Để bảo vệ người tiêu dùng tránh khỏi thực phẩm không an toàn và đảm bảo tất cả các giai đoạn trong vòng đời thực phẩm đều an toàn và không gây nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng, CAC đã xây dựng Nguyên tắc chung về vệ sinh....

Thông tin chung về chương trình tiên quyết và tiêu chuẩn HACCP

Chương trình tiên quyết hỗ trợ kế hoạch HACCP Các chương trình tiên quyết (PRP) giải quyết mối quan ngại về “công tác quản lý tốt” của cơ sở riêng lẻ, trong khi tiêu chuẩn HACCP quản lý các mối nguy trong quy trình cụ thể. Các doanh nghiệp thực phẩm (DNTP) phải cung cấp....

Chương trình tiên quyết trong hệ thống quản lý an toàn thực phẩm

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO 1999, 4) định nghĩa chương trình tiên quyết (PRP) là “những thực hành và điều kiện cần có trước và trong suốt quá trình thực hiện tiêu chuẩn HACCP (Phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn) và là phần thiết yếu của an toàn thực....

Những quy định cơ bản về An toàn Thực phẩm

Chương trình an toàn thực phẩm Codex Alimentarius Codex Alimentarius là tập hợp các tiêu chuẩn, nguyên tắc thực hành, hướng dẫn và các khuyến nghị khác được quốc tế công nhận về thực phẩm, sản xuất thực phẩm và an toàn thực phẩm. Các văn bản này được phát triển và duy trì bởi....

Tiêu chuẩn HACCP và những điều cần biết

Đôi nét về Tiêu chuẩn HACCP: Tất cả các Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (HTQL ATTP) được công nhận trên toàn cầu đều được xây dựng dựa trên phương pháp đánh giá rủi ro của tiêu chuẩn HACCP, bao gồm phân tích và phòng ngừa các mối nguy tiềm ẩn trong quá....

Quy trình công bố hợp quy Vật liệu xây dựng

Theo quy định tại Thông tư 19/2019/TT-BXD và quy chuẩn QCVN 16:2019/BXD các sản phẩm vật liệu xây dựng phải thực hiện chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy. Hoạt động công bố hợp quy vật liệu xây dựng được thực hiện theo Thông tư 28/2012/TT-BKHCN. Các thủ tục công bố được thực....