ISO 9001 là một tiêu chuẩn về Hệ thống quản lý chất lượng do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế phát triển và ban hành vào ngày 24 tháng 9 năm 2015. Tiêu chuẩn này có tên đầy đủ là ISO 9001:2015 – Hệ thống quản lý chất lượng

Tại sao công ty bạn nên áp dụng ISO 9001?

ISO 9001 Đáp ứng những yêu cầu của khách hàng:

  • Lợi ích dễ nhận thấy nhất của chứng chỉ ISO 9001: 2015 là việc có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Nhiều khách hàng yêu cầu các sản phẩm và dịch vụ có thương hiệu và chất lượng cao nhất. Thông qua các quy trình theo tiêu chuẩn, ISO 9001: 2015 giúp đảm bảo yêu cầu của khách hàng về mặt chất lượng sản phẩm. Bằng cách liên tục cải thiện chất lượng sản phẩm và quy trình, doanh nghiệp có thể làm tốt hơn mong đợi của khách hàng, làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng – có nghĩa là tăng khả năng khách hàng trở lại những lần tiếp theo trong tương lai. Công ty tạo được lòng tin và sự tin tưởng sẽ nhận được những sản phẩm phù hợp từ khách hàng.
lợi ích iso 9001
Hình minh họa

Tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp:

  • Hệ thống quản lý chuyên nghiệp, giúp ban lãnh đạo điều hành hiệu quả, dễ dàng và nhanh chóng. Tạo thêm cơ hội kinh doanh, khi doanh nghiệp nhận được chứng chỉ ISO 9001:2015, doanh nghiệp đó sẽ có cơ hội tham gia vào các tổ chức hay những thị trường “khó tính” nhất mà trước đó họ không thể. Hơn nữa, chứng nhận ISO cho phép doanh nghiệp tính thêm chi phí đảm bảo cho chất lượng dịch vụ của mình, nhờ đó mức lợi nhuận của doanh nghiệp cũng được nâng lên. Cải thiện chất lượng tổ chức và dịch vụ ISO 9001:2015 là một hệ thống quản lý chất lượng. Vì vậy, khi áp dụng ISO 9001:2015, doanh nghiệp có thể mong đợi sự gia tăng trong chất lượng của mỗi sản phẩm và toàn bộ quá trình tổ chức. Điều này bao gồm hệ thống quản lý an toàn, quy trình đào tạo và cả bảng phân công nhân viên. Nắm vững quy trình vận hành của doanh nghiệp Chứng nhận ISO 9001:2015 yêu cầu doanh nghiệp phải xác định và phân tích được các quá trình kinh doanh, với mục đích tối ưu hóa các quá trình này thông qua quản lý chất lượng một cách hiệu quả. Chắc chắn rằng, những yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 9001:2015 sẽ giúp doanh nghiệp hiểu sâu sát hơn về cách thức thực hiện những chức năng của mình. Giảm thiểu chi phí không đáng có, giảm thiểu tối đa sản phẩm sai hỏng.
lợi ích giữa chi phí và thời gian
Hình minh họa

Giúp tăng hiệu suất làm việc của nhân viên:

  • Điều kiện làm việc tốt hơn, công việc ổn định hơn, tinh thần được cải thiện, năng suất làm việc cao hơn. ISO 9001:2015 có thể thúc đẩy và trao quyền cho nhân viên. Một hệ thống quản lý chất lượng thiết thực cung cấp cho nhân viên tất cả mọi thứ họ cần để thực hiện tốt: nhiệm vụ mục tiêu rõ ràng, các công cụ cần thiết để thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch, và nhanh chóng có phản hồi đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên. Một hệ thống quản lý chất lượng thiết thực tại doanh nghiệp sẽ giúp ích rất nhiều trong việc xây dựng văn hóa làm việc chuyên nghiệp, giúp doanh nghiệp phát triển vững vàng.

Ngoài ra, việc áp dụng ISO 9001: 2015 giúp cho doanh nghiệp có mối quan hệ tốt với nhà cung cấp và xã hội.

mọc chứng nhận iso 9001
Hình minh họa

Với kinh nghiệm lâu năm trong việc xây dựng, áp dụng và chứng nhận ISO 9001, các chuyên gia của VIETNAM CERT là những người giúp tổ chức doanh nghiệp đạt được chứng nhận ISO 9001 một cách nhanh chóng.

Nếu bạn cần chứng nhận ISO 9001 hoặc doanh nghiệp của bạn gặp khó khăn trong việc áp dụng ISO 9001 hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin sau, chúng tôi sẽ giải quyết các vấn đề liên quan tới ISO 9001 của bạn một cách nhanh chóng:

  • Trụ sở chính: 54 Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • VP Đại diện: 41 Nguyễn Thượng Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • CN HCM: 115 Trần Quốc Thảo, P7, Q3, Tp.Hồ Chí Minh

Số điện thoại:  0945.46.40.47
Liên hệ:  chnam@vnce.vn

Tài liệu tham khảo: iso.org

4.7/5 - (693 bình chọn)

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH VÀ CHỨNG NHẬN VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *