Trong lịch sử hàng thế kỷ của lĩnh vực HVAC, hầu hết các cải tiến công nghệ đều được sản xuất bởi các doanh nghiệp châu Âu và Mỹ. Từ đó, Midea nổi lên như một hiện tượng khi là một trong những thương hiệu châu Á đầu tiên cung cấp các giải pháp HVAC, đặt trọng tâm vào R&D (nghiên cứu và phát triển) các công nghệ cốt lõi và đạt được nhiều đột phá trong suốt hơn 18 năm thành lập. Những năm gần đây, Midea MBT (Midea Building Technologies) đi theo xu hướng chuyển đổi xanh, lượng carbon thấp và cũng đã nâng tầm vị thế của mình trong lĩnh vực công nghiệp máy làm lạnh toàn cầu.

Đột phá trong ngành công nghiệp hệ thống Chiller và điều hòa không khí

Năm 2004, Midea và Tập đoàn Công nghiệp Tổng hợp Trùng Khánh cùng đầu tư thành lập Công ty TNHH Thiết bị lạnh Tổng hợp Midea Trùng Khánh, chuyên phát triển và sản xuất các dòng chiller công suất lớn. Sự kiện này đánh dấu cho sự phát triển đột phá và độc lập của Midea trên nền tảng R&D không ngừng được đổi mới.

Hệ thống lạnh chiller Media

– Năm 2006, Midea đã phát triển sản phẩm chiller ly tâm biến tần đầu tiên ở Trung Quốc.

– Vào năm 2012, Midea thành công trong việc nghiên cứu chế tạo chiller ly tâm có dàn trao đổi nhiệt kiểu màng rơi – đây là dòng sản phẩm có hiệu suất năng lượng hàng đầu thế giới.

– Năm 2013, tiên phong cho “Kỷ nguyên Midea – COP 7.0”, Midea cho ra mắt dòng chiller ly tâm 2 cấp với hiệu suất siêu cao.

– Năm 2015, Midea cho ra mắt chiller ly tâm với máy nén biến tần dẫn động trực tiếp kết hợp với dàn trao đổi nhiệt dạng màng rơi có hiệu suất cao.

– Năm 2019, Midea độc lập phát triển và cho ra mắt dòng chiller ly tâm đệm từ.

– Năm 2022, Midea ra mắt nền tảng công nghệ từ tính, bao gồm nhiều sản phẩm và công nghệ từ trường được áp dụng trong nhiều lĩnh vực.

Hiện nay, dòng sản phẩm chiller ly tâm đệm từ “MagBoost” của Midea đã dần được khách hàng trên toàn thế giới biết đến và đón nhận. “Khi năng lực của chúng tôi được hoàn thiện hơn đến một mức độ nhất định ở từng khâu trong chuỗi sản xuất, cũng là lúc Midea sẽ tạo ra thêm đột phá về chiller ly tâm. Để làm được điều này quan trọng nhất là sự đột phá của công nghệ cốt lõi, đồng thời việc cải thiện chất lượng, nâng cấp và cung cấp dịch vụ kịp thời cũng rất quan trọng.” Ông Li Gefeng, Tổng Giám đốc Công ty Sản phẩm Ứng dụng, Midea MBT cho biết.

Midea không ngừng đầu tư vào khoa học và các công nghệ hàng đầu, với hơn 710 triệu đô la được đầu tư vào R&D trong 5 năm qua. Thông qua việc tăng cường các phương tiện kỹ thuật số thông minh để đẩy nhanh tốc độ nghiên cứu cũng như tăng cường phân tích, nghiên cứu và đánh giá yêu cầu của người dùng để đảm bảo sự linh hoạt cho phương hướng phát triển. Tất cả đã giúp Midea bắt kịp xu thế, vượt qua các thương hiệu khác về cả công nghệ và bán hàng.

Tiến đến kỷ nguyên “xanh” và giảm phát thải carbon

Cùng với sự nở rộ của xu hướng cân bằng lượng carbon toàn cầu, nhu cầu về các sản phẩm tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường cũng ngày càng gia tăng, đặc biệt là thị trường chiller. Midea đã dẫn đầu quá trình chuyển đổi xanh của ngành bằng cách thực hiện nâng cấp toàn diện nhà máy sản xuất và đạt được chứng nhận về khả năng cân bằng lượng carbon từ các tổ chức có thẩm quyền.

Nhà máy chiller Media

Nhà máy chiller Midea đã được xây dựng với hệ thống năng lượng xanh, bao gồm xây dựng các hệ thống lưu trữ và các trạm điện năng lượng mặt trời. Từ đó, mức tiêu thụ điện của nhà máy với 55% điện năng được tạo ra hoàn toàn thân thiện với môi trường. Việc nâng cấp và đổi mới hệ thống khí nén, hệ thống chiếu sáng, hệ thống HVAC và các thiết bị trên dây chuyền sản xuất cũng đã tiết kiệm được khoảng 3 triệu kWh điện và giảm 2.000 tấn khí thải carbon mỗi năm.

Các cải tiến sâu rộng về tiết kiệm năng lượng cũng được thực hiện trong quy trình sản xuất tại nhà máy sản xuất chiller Midea: các thử nghiệm trực tuyến đã tiết kiệm được 360.000 kWh điện mỗi năm; quá trình kiểm tra và thử nghiệm số hóa đã loại bỏ ô nhiễm kim loại nặng; việc sử dụng sơn phun thân thiện với môi trường đã giảm 65% VOC (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi); sự ra đời của công nghệ cắt plasma đã tiết kiệm được 65.000 kWh điện mỗi năm.

Xem thêm: Kiểm định hệ thống lạnh

Số hóa cũng là “vũ khí bí mật” của Midea để đạt được kết quả “xanh” và ít carbon. Mức tiêu thụ năng lượng giờ đây có thể được hiển thị và phân tích thông minh thông qua thuật toán tối ưu hóa năng lượng tiên tiến của Nền tảng Tòa nhà thông minh; phát hiện mức tiêu thụ năng lượng kỹ thuật số đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả, cho phép phân tích dữ liệu và hiển thị lượng phát thải carbon.

Xem thêm: Chứng nhận hợp quy hệ thống lạnh

Ngày nay, Midea tiếp tục tạo ra những bước đột phá trong công nghệ cốt lõi và duy trì sự ra mắt ổn định của chiller ly tâm đệm từ với hiệu quả năng lượng cao hơn và hiệu suất vượt trội hơn. “Trong tương lai, sự phát triển của chiller ly tâm sẽ xoay quanh các mục tiêu chiến lược là giảm tối đa và cân bằng lượng Carbon toàn cầu, cũng như chuyển đổi kỹ thuật số toàn diện.” ông Li Gefeng cho biết.

Theo nguoiduatin

4.7/5 - (623 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *