Hệ thống kiểm soát dịch hại và vệ sinh cá nhân theo tiêu chuẩn HACCP
Dịch hại là một mối đe dọa lớn cho tính an toàn và tính phù hợp của thực phẩm. Việc nhiễm dịch hại có thể xuất hiện ở những nơi có chăn nuôi và cung cấp thực phẩm. Cần phải thực hành vệ sinh tốt để tránh tạo ra một môi trường thuận lợi cho dịch hại. Làm vệ sinh..
Yêu cầu nhà xưởng khi áp dụng HACCP
Những yêu cầu nhà xưởng khi áp dụng HACCP được thể hiện rõ trong tiêu chuẩn TCVN 5603. Tiêu chuẩn nguyên tắc chung này là nền móng vững chắc cho việc đảm bảo vệ sinh thực phẩm, cần được áp dụng tiêu chuẩn này cùng với từng qui phạm riêng về thực hành vệ sinh cho từng loại hình sản..
Những chú ý khi xây dựng hệ thống HACCP
Trước khi áp dụng hệ thống HACCP cho bất cứ phần nào của chuỗi thực phẩm, phần đó phải có các chương trình tiên quyết tức thời về thực hành vệ sinh tốt theo nguyên tắc chung vệ sinh thực phẩm, quy phạm thực và yêu cầu về an toàn thực phẩm thích hợp. Các chương trình tiên quyết này..
Vai trò của lãnh đạo trong ISO 22000
Cam kết và vai trò của lãnh đạo trong ISO 22000 Lãnh đạo cao nhất phải thể hiện sự lãnh đạo và cam kết đối với Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm ISO 22000 bằng cách: Chính sách an toàn thực phẩm trong ISO 22000 Thiết lập chính sách an toàn thực phẩm Lãnh đạo cao nhất phải..
Quy định chứng nhận hợp chuẩn, chứng nhận hợp quy
VIETNAM CERT giới thiệu các quy định của luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật số 68/2006/QH11 ngày 29 tháng 6 năm 2006 về hoạt động đánh giá chứng nhận hợp chuẩn và đánh giá chứng nhận hợp quy. Quy định Đánh giá chứng nhận hợp chuẩn Điều 44. Chứng nhận hợp chuẩn 1. Chứng nhận hợp chuẩn được..
XÂY DỰNG – BAN HÀNH VÀ ÁP DỤNG QUY CHUẨN
Để giúp nhiều người biết về thủ tục xây dựng, ban hành và áp dụng quy chuẩn kỹ thuật (QCVN), VIETNAM CERT giới thiệu bài viết được viện dẫn ở từ luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật số 68/2006/QH11 ngày 29 tháng 6 năm 2006. Hệ thống quy chuẩn kỹ thuật và ký hiệu quy chuẩn kỹ..
Xây dựng, công bố và áp dụng tiêu chuẩn
Bài viết sau đây được viện dẫn từ luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật số 68/2006/QH11 ngày 29 tháng 6 năm 2006. Qua bài viết này VIETNAM CERT giúp khách hàng biết được các thủ tục xây dựng, công bố và áp dụng tiêu chuẩn kỹ thuật, qua đó sẽ có cái nhìn tổng thể về hoạt động..
Sự khác nhau giữa TCVN và QCVN
Nhiều doanh nghiệp được yêu cầu phải thực hiện chứng nhận TCVN (Tiêu chuẩn Việt Nam) hoặc chứng nhận QCVN (Quy chuẩn Việt Nam), tuy nhiên lại không hiểu rõ về hai khái niệm này. VIETNAM CERT sẽ giới thiệu về sự khác nhau giữa TCVN và QCVN. Khái niệm TCVN và QCVN: Về nội dung: TCVN và QCVN đều..
Tình hình xuất khẩu gạo Việt Nam
Theo thống kê từ Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), trong năm 2020, xuất khẩu gạo chỉ đạt khoảng 6,15 triệu tấn (giảm 3,5% so với năm 2019) với giá trị 3,07 tỷ USD. Tuy khối lượng giảm nhưng trị giá xuất khẩu lại tăng tới 9,3%. Mức giảm khối lượng xuất khẩu nguyên nhân là do phải đảm..
VIETNAM CERT chúc mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Hiệp hội Điều Việt Nam
Ngày 23/11/1990, Hiệp hội Điều Việt Nam – VINACAS được thành lập với tên gọi đầu tiên là Hiệp hội Cây điều Việt Nam. Sau 30 năm trưởng thành và phát triển, VINACAS đã có những đóng góp quan trọng thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của ngành điều Việt Nam, giúp Việt Nam giữ vững vị thế đứng..